Răng sứ có bền không? Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu Răng sứ có bền không? Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?, Cô Chú, Anh Chị cần có một cái nhìn khái quát về phương pháp này. Vậy, bọc răng sứ là gì và khi nào nên bọc răng sứ? Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến bằng cách sử dụng một chiếc mão sứ bọc bên ngoài cùi răng thật đã được mài với tỷ lệ nhất định. Bọc răng sứ có nhiều ưu điểm như giúp người sở hữu có hàm răng đều đẹp, khôi phục chức năng nhai, mang tính thẩm mỹ cao.

răng sứ thẩm mỹ

 Các trường hợp nên bọc răng sứ:

+ Răng có hình dáng không đẹp: thưa, hô, móm, lệch lạc nhẹ.
+ Răng bị sứt mẻ, vỡ do sâu, nhai vật cứng hoặc va chạm do tai nạn.
+ Răng viêm tủy, chết tủy, đã điều trị tủy.
+ Răng nhiễm màu nặng, không đều màu, mòn men.
+ Răng suy yếu do sâu răng nặng.

Răng sứ có bền không? Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

– Răng sứ toàn sứ với cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nguyên chất, răng toàn sứ bền chắc và mang tính thẩm mỹ cao, không hề bị ánh đen, màu sắc sáng bóng như răng thật.
– Răng sứ toàn sứ là dòng răng sứ có tuổi thọ và độ bền chắc cao nhất. Thông thường, răng sứ toàn sứ có độ bền từ 15 – 20 năm, thậm chí trọn đời khi biết cách chăm sóc, bảo vệ, được phục hình ở nơi uy tín.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ.

Bên cạnh chất liệu răng sứ, thì tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm cũng ảnh hưởng trực tiếp bởi những yếu tố khác nhau như:
– Phục hình răng sứ ở vị trí răng ăn nhai nhiều, thường xuyên chịu lực tác động thì độ bền của răng sứ sẽ giảm hơn so với những răng khác.
– Mô răng thật nhiều, khỏe, chưa điều trị tủy, răng sứ sau khi phục hình sẽ chắc chắn và chịu lực tốt hơn những răng mẻ vỡ lớn, phải dùng thêm cùi giả.
– Thực hiện ở nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, đồng nghĩa tuổi thọ răng sứ sẽ cao hơn. Thêm nữa còn hạn chế tối đa tình trạng răng bị hở, lệch, chênh và cộm cấn trong quá trình ăn uống.


– Cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ. Muốn răng sứ bền chắc lâu và luôn bóng đẹp, tránh hôi miệng, viêm nướu, sâu răng,… chúng ta cần đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa để làm sạch khu vực kẽ và thường xuyên súc miệng bằng nước súc miệng giúp làm sạch vi khuẩn.
– Ăn thức ăn quá cứng, quá nóng, quá lạnh, quá dai, quá dẻo hoặc dùng lực kéo mạnh,… răng sứ sẽ khó giữ được độ bền, dễ mẻ vỡ, chênh, thậm chí rơi ra bên ngoài. Do đó, chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp.
– Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ, giúp phát hiện kịp thời những sai lệch để chỉnh sửa kịp thời, giúp tăng tuổi thọ răng sứ.

Như vậy, bọc răng sứ có bền không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để giúp răng sứ bền chắc lâu dài, bạn cần tạo cho mình những thói quen tốt, xây dựng khẩu ăn, chế độ chăm sóc khoa học, hợp lý và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Nếu cần thêm thông tin về dịch vụ răng sứ, bạn đừng ngại mà hãy liên hệ ngay với Nha khoa Hali nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ MESSENGER
    Địa chỉ