Quy trình bọc răng sứ Orodent tại Nha khoa Hali diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ Orodent đúng chuẩn tại Nha khoa Hali diễn ra như thế nào?

Những điều cần nắm trước khi bọc răng sứ

Bạn biết đấy, trong suốt quá trình ăn nhai, răng có thể bị sâu, bị vỡ do dùng lực cắn quá mạnh, răng bị xỉn màu do ăn một số loại thức ăn không tốt hay do hút thuốc lá… Bọc răng sứ ra đời hoàn toàn giải quyết được những vấn đề trên, đây là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất, giúp tăng chất lượng nụ cười của bạn lên gấp nhiều lần.

Vậy trước khi bọc răng sứ chúng ta cần biết thêm những gì?

quy trinh boc rang su orodent

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bọc răng sứ không ảnh hưởng đến sức khỏe như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đây là quá trình xâm lấn mô răng, mài đi phần men răng nhất định và giữ lại cùi răng sau đó phủ mão răng bằng sứ lên. Răng sứ được thiết kế sao cho giống với răng thật cả về kích thước, giải phẫu, màu sắc.

Nên chọn loại răng sứ nào là tốt nhất

Có rất nhiều loại răng sứ trên thị trường hiện nay bao gồm nhóm răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Điển hình trong nhóm răng sứ kim loại được nhiều khách hàng yên tâm chọn lựa chính là răng sứ Titan. Tùy vào những yếu tố dưới đây mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp vừa hiệu quả cao vừa có mức chi phí phù hợp:

– Vị trí của răng cần bọc
– Chức năng của răng bọc mão: Thẩm mỹ nhiều hơn hay thiên về chức năng ăn nhai?
– Số răng cần bọc sứ.

Bạn có thuộc nhóm đối tượng nên bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ đem lại rất nhiều lợi ích trong những trường hợp sau:
– Răng bị sâu quá nhiều, vỡ miếng lớn không thể trám lại được.
– Răng vẫn còn chân răng khỏe mạnh.
– Răng đã điều trị tủy
– Răng có màu vàng ố, bị nhiễm màu nặng làm mất thẩm mỹ khi nói cười mà không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng.

Quá trình bọc răng sứ đúng chuẩn tại Nha khoa diễn ra như thế nào?

Bọc răng sứ là một tên gọi chung chung, bao gồm nhiều phương pháp khác như: Bắt cầu răng, dán sứ veneer, bọc một hay nhiều răng…

Quy trình bọc răng sứ Orodent diễn ra như sau:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Thông qua thăm khám lâm sàng và chụp X-quang răng, bác sĩ chuyên khoa nha khoa sẽ xem xét trường hợp của bạn có bọc răng sứ được hay không. Và tiến hành tư vấn loại sứ sao cho phù hợp với mức độ mong muốn của khách hàng.

Bước 2. Tiến hành gây tê

Gây tê tại chỗ có thể tiến hành hoặc không tùy thuộc vào tình trạng của răng cần bọc mão, có cơ địa dị ứng với thuốc tê hay không, có dễ bị đau, bị ê buốt răng?

Bước 3. Mài cùi răng

Mài cùi răng là bước không thể thiếu trong quá trình bọc răng sứ. Nha sĩ sẽ dùng máy tay khoan chuyên dụng để mài dũa răng về một tỉ lệ nhất định, sao cho cùi răng sau khi tạo ra đảm bảo đủ thiết diện để mão răng bám chắc vào và không bị rơi ra.
Trong trường hợp mô thân răng bị mất hoàn hoàn, chỉ còn lại phần chân răng bên dưới, nha sĩ sẽ làm một cùi răng “giả” bằng những loại vật liệu có tính độ tương thích sinh học cao.

Bước 4. Lấy dấu răng sau khi đã mài cùi

Lấy mẫu hàm và răng đã mài cùi bằng thạch Alginate và cao su lỏng. Tiến hành so màu răng để chế tác được những chiếc răng sứ có màu đồng nhất với các răng còn lại trên cung hàm. Trong trường hợp bọc nhiều răng thì dựa vào tuổi tác để chọn ra màu răng ưng ý nhất.

Bước 5. Hẹn khách hàng vào lần kế tiếp

Sau khi lấy dấu răng xong, nha sĩ sẽ lên lịch hẹn bạn vào lần kế tiếp. Trong lúc này, nha sĩ có thể tiến hành làm một mão răng tạm thời để che đi cùi răng, đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

răng sứ orodent

Bước 6. Gửi mẫu hàm đã lấy dấu cho labo chế tác

Mẫu hàm được gửi cho labo chuyên chế tác răng sứ và được thực hiện bởi các kỹ thuật viên. Thông thường, răng sứ sẽ được hoàn thiện sau 2-7 ngày tùy vào số lượng răng.

Tuy nhiên, tại một số phòng khám Nha khoa, nha sĩ sẽ chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ dùng để chế tác răng sứ, và tiến hành thực hiện ngay tại phòng mạch mà không cần phải gửi cho labo.

Bước 7. Hẹn khách hàng đến lắp mão răng sứ

Trong lần hẹn này, nha sĩ sẽ tiến hành phá bỏ mão răng tạm thời đã gắn trước đó và lắp mão răng sứ chính thức vào cùi răng. Kiểm tra khớp cắn, mài điều chỉnh để chắc chắn răng sứ là không bị kênh, bị cộm khi cắn. Quá trình bọc răng sứ đã được hoàn thành, bạn cần phải thăm khám theo lời dặn của bác sĩ.

Hiểu được trình tự các bước trong quy trình bọc răng sứ tại các phòng khám Nha khoa giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn và hiểu được các bước mà nha sĩ tiến hành. Qua đó, bạn có thể yên tâm và tin tưởng vào người thực hiện để đem lại hiệu quả phục hình cao.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ MESSENGER
    Địa chỉ