Những điều cần biết về bọc răng sứ không mài

Bọc răng sứ không mài là phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại, mọi người thường biết đến với tên gọi là dán sứ Veneer không mài răng. Phương pháp này có ưu điểm là không cần mài cùi răng, không xâm lấn hay làm tổn hại đến tủy răng, không gây đau đớn, tuổi thọ của răng tương đối lâu. Chính vì vậy kỹ thuật dán sứ Veneer được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bài viết dưới đây HaLi sẽ cung cấp những thông tin cần biết về bọc răng không mài.

Khái niệm bọc răng sứ không mài răng

Bọc răng sứ không cần mài chính là phương pháp dán sứ Veneer. Công nghệ này ra đời nhằm mục đích khắc phục các vấn đề bảo tồn men răng gốc trong quá trình thẩm mỹ răng, không làm ảnh hưởng tiêu cực đến mô răng và tủy răng bên trong. Khi đó các bác sĩ chỉ sử dụng một lớp sử với độ dày từ 0,3-0,5mm. Nhờ vậy men răng sẽ không bị mài nhỏ mà chỉ cần mái nhám lên bề mặt để tạo ra sự bám dính cho mão sứ. Dưới đây là một vài ưu, nhược điểm làm khi dán răng sứ không mài răng.

dan su

Nhược điểm của phương pháp làm răng sứ không cần mài

 • Dưới đây là một vài nhược điểm của việc bọc răng sứ không cần mài:
 • Chiếc răng sau khi làm nhìn có vẻ hơi tròn, dày và thiếu 1 chút tinh tế do không có độ trong, mảnh.
 • Có thể bị viêm lợi, đổi màu đường viền sau này do bị dư đường hoàn tất.
 • Không thể áp dụng cho các răng nhiễm màu nặng, răng hô ra bên ngoài.

Có nên bọc răng sứ không cần mài hay không?

Bất kỳ một phương pháp nha khoa thẩm mỹ nào liên quan đến cơ thể, bạn đều phải gặp bác sĩ để thăm khám và xác định rằng có nên thực hiện hay không. Điển hình như phương pháp bọc răng sứ không mài nhỏ răng, chỉ nên thực hiện khi bác sĩ chỉ định là phù hợp để dán sứ. Lúc đó quá trình phục hình mới thành công và an toàn, việc dán sứ bạn sẽ có được các lợi ích sau đây:
Với phương pháp này tức là sẽ không tác động đến tủy. Nên cảm giác khó chịu hơi ê buốt được hạn chế ở mức tối đa sau khi làm răng.
Phương pháp này chỉ nhám ở mặt ngoài, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Vì vậy răng gốc vẫn khỏe mạnh và tất nhiên là không yếu dần theo thời gian.
Lớp sứ tuy mỏng, nhưng vẫn chịu lực ăn nhai rất tốt và không bị mòn bởi môi trường axit trong khoang miệng.

boc rang su khong can mai

Có thể bọc răng sứ mà không cần mài răng có được không?

Bọc răng sứ có cần mài nhỏ răng không? Khi bọc răng sứ sẽ tiến hành mài răng để làm nhỏ kích thước cùi răng trước khi chụp mão răng sứ ra ngoài. Rất nhiều khách hàng lo lắng liệu bọc răng sứ không cần mài răng có được không. Theo các bác sĩ, mài răng là bước bắt buộc khi bọc sứ, bởi thực chất, kỹ thuật này là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng một mão sứ mới bọc ngoài chiếc răng bị thương tổn để phục hình lại. Chỉ khi mài cùi răng thật với tỉ lệ phù hợp, được tính toán từ trước thì mới có đủ diện tích để gắn phần răng sứ mới vào cho khít sát, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và không lo bị chênh, lệch gây biến chứng xấu khi phủ răng sứ không cần mài.

Mài răng bọc sứ có đau không?

Mài răng đúng cách sẽ đảm bảo kết quả phục hình và hạn chế đến mức thấp nhất các ảnh hưởng đến răng thật. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều địa chỉ nha khoa rởm, bác sĩ tay nghề yếu và không có đủ máy móc nên mài răng nhiều, làm hư răng, đau đớn trong quá trình thực hiện. Chưa kể những địa chỉ này còn sử dụng răng sứ kém chất lượng, dẫn đến kết quả phục hình không cao. Chính vì vậy mà nếu muốn bọc răng sứ không cần mài răng an toàn cũng như có kết quả phục hình hài lòng, bạn cần lưu ý tìm hiểu và lựa chọn thực hiện dịch vụ tại đúng địa chỉ uy tín.

Các trường hợp không nên dán răng sứ không cần mài

 • Răng bị xỉn màu hoặc nhiễm màu, dù đã áp dụng phương pháp tẩy trắng nhưng cũng không mang lại hiệu quả.
 • Răng bị thưa, sứt mẻ.
 • Răng cửa to, nhìn mất cân đối với những răng khác.
 • Răng không cân xứng với gương mặt, răng quá nhỏ hoặc quá lớn.
 • Răng có nhiều vết trám bị ố màu.
 • Răng mọc lệch nhưng không quá nghiêm trọng và không muốn niềng răng.
 • Răng sứ cũ bị nứt hoặc vỡ mặt sứ.
 • Muốn cải thiện yếu tố thẩm mỹ cho hàm răng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ MESSENGER
  Địa chỉ